Kinh nghiệm chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất chung cư

Khi bạn đã có những bản thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình thì việc tiếp theo bạn nghĩ đến là tìm cho mình một nhà thấu ưng ý. Để có thể biến ngôi nhà mà mình mơ ước thành hiện thực. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nhà thầu  như thế nào thì những tiêu chí  sau đây sẻ giúp bạn chọn ra nhà thầu uy tín , kinh nghiệm cao, giá cả hợp lý.

thiet ke noi that chung cu

1. TIÊU CHÍ CHỌN NHÀ THẦU CÓ KINH NGHIỆM VÀ TRÌNH ĐỘ.

Phần lớn các chủ nhà thường nhờ người mà mình quen biết để giới thiệu các nhà thầu mà người thân quên từng thuê. Ngoài ra chủ nhà còn nhờ vào mối quan hệ khác hoặc nhờ các chuyên gia trong xây dựng để cho mình nhờ họ giúp đỡ.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Vì vậy bạn cần chọn nhà thầu nhận xây nhà có kinh nghiệm và trình độ

2. TIÊU CHÍ THỜI GIAN.

Chủ nhà cần đàm phán thỏa thuận với bên nhà thầu về tiến độ thi công, công trình Để đảm bảo công trình hoàn thành tốt nhất và phải có những mốc thời gian rõ ràng trong quá trình thực hiện các hạng mục của công trình. Nếu nhà thầu trậm trễ trong quá trình thực hiện công trình thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nội thất đơn giản, thi công thuận lợi thì thi công trong 3  tuần. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn  thì có thể kéo dài 1 tháng hoặc lâu hơn.

3. CHÚ Ý TIÊU CHÍ GIÁ CẢ.

Thị trường thi công xây dựng nhà dân dụng hiện nay thường phân ra 2 hình thức nhận thầu, tương ứng với 2 mức giá khác nhau.

 

• Hình thức nhận thầu nhân công (chủ nhà lo vật liệu): Gồm nhân công cho các phần việc thô, hoàn thiện  tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu.. Tuy nhiên để có được mức giá sát thị trường, bạn nên tham khảo từ công ty tư vấn kiến trúc của mình tại thời điểm thiết kế.

 

• Hình thức nhận thầu toàn bộ cả nhân công và vật liệu (khoán trắng): Mức giá có sự dao động rất lớn do yêu cầu vật liệu của chủ nhà. Khi tiến hành hợp đồng với nhà thầu, chủ nhà cần nêu chỉ tiêu các điều kiện về vật liệu sử dụng (xây thô và hoàn thiện) với các yếu tố: Mức giá tối thiểu, chủng loại, phẩm cấp, hạn mức sử dụng, xuất xứ và nhãn hiệu… Hợp đồng về vật liệu càng chi tiết bao nhiêu, việc thanh quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu càng thuận lợi bấy nhiêu.

4. KHÔNG CHỌN NHÀ THẦU CÓ GIÁ THẤP.

Một số chủ nhà thích chọn những nhà thầu có giá cả thấp để thực hiện công trình của mình. Nhưng bạn nên cân nhắc vì những nhà thầu thấp sẽ rút ruột công trình, tìm kiếm phát sinh từ công trình để kiếm lợi.Vì giá thầu thấp nên các nhà thầu có thẻ bỏ ngang công trình, trậm trễ trong tiến độ.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhà thầu bỏ giá thấp rất dễ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiếm lợi nhuận. (Nên chú ý vào tổng số tiền xây xong căn nhà là bao nhiêu để tránh rơi vào ma trận tính mét vuông và phát sinh của nhà thầu).

5. CÁC LƯU Ý KHÁC

Trước khi ký kết hợp đồng  với  đơn vị nhận xây nhà, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng để tạo độ tin tưởng, đảm bảo chất lượng công trình.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng với nhà thầu, ngoài các điều khoản cơ bản, bạn nên lưu ý đề cập thêm những điều khoản, bao gồm: Quy định An toàn lao động và bảo hiểm, Quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương, Hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian và khối lượng công trình) và điều khoản liên quan đến bên giám sát xây dựng (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây.

=>Đó là những tiêu chi giúp bạn chọn cho mình một nhà thầu  tốt nhất. Hiện tại công ty Phố Việt là một trong những nhà thầu uy tín  trong lĩnh vực thiet ke noi that chung cu và thi cong noi that chung cu để bạn tin cậy lựa chọn. Với đội ngũ kỹ sư đã trải qua nhiều dự án cùng với tâm huyết trong quá trình thực hiện công việc. nhà thầu cam kết sẽ đêm đến những giá trị tốt nhất cho gia chủ.

Chúc bạn thành công và chọn cho mình nhà thầu xây dựng tốt nhất !!!


Có thể bạn quan tâm
 • thiet-ke-phong-tho-tren-tang-thuong-1
 • Nhà phố hiện đại hcm cùng mẫu phòng thờ hiện đại
 • Ở các nước Châu Á,  đặc biệt là  Việt Nam rất coi trọng việc thờ cúng trong nhà phố hiện đại hcm nên phòng thờ luôn được đặt ở vị trí cao nhất, trang trọng nhất trong 1 ngôi nhà. Với những ngôi nhà phố, mẫu thiết kế nhà hcm phòng thờ đẹp bao giờ…

 • 1.repair-mau-thiet-ke-nha-ong-1
 • Thiết kế nhà lô,Thiết kế nhà ống đẹp mẫu 5X18M có gara xe
 • Khách hàng Nguyễn Hải Tấn – công tác tại Ngân hàng Viettinbank – Quận Tân Phú  yêu cầu: Em cần bản vẽ chi tiết: Thiết kế nhà hcm ,nhà ống, nhà lô, nhà phố đẹp hcm mẫu 5x18M có gara xe tầng 1 anh có thể cho em xin một số hình ảnh của mẫu…

 • Thiet-ke-nha-pho-5x9m-5-tang-1
 • Mẫu thiết kế nhà phố hcm 5x9m của một cặp vợ chồng giáo viên
 • Phố Việt – Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà hcm  với kích thước tối thiểu 5x9m của một cặp vợ chồng giáo viên được xây dựng tại đường Phạm Văn Đồng quận Thủ Đức – HCM  trong năm 2016. Đây là một mẫu thiết kế nhà hcm có kích thước nhỏ nhất…

 • a phuc
 • 10 điều cần làm trước khi xây nhà
 • 1.Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thuỷ “Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời – Đất…

 • Kinh nghiệm xây dựng nhà ở cho gia chủ từ A-Z (phần 2)
 • Bước 6: Các thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công – Theo ông bà ta xưa làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành…

 • Kinh nghiệm xây dựng nhà ở cho gia chủ từ A-Z (phần 1)
 • Tư xưa đến nay xây nhà luôn là một trong ba chuyện lớn của đời người, Xây dựng một công trình nhà ở đối với người có chuyên môn đã khó, người không có chuyên môn lại càng gặp khó khăn gấp bội. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn…